image banner
Admin
Đảng bộ xã Minh Thành: Hướng tới tổ chức đại hội điểm thành công
Lượt xem: 112
Được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, những năm qua, diện mạo nông thôn của Minh Thành đã có nhiều khởi sắc. Đảng bộ xã còn vinh dự được Huyện ủy Chơn Thành chọn tổ chức đại hội điểm. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất.

Tập trung cho đại hội

Về xã Minh Thành những ngày cuối tháng 3, chúng tôi thấy đường làng ngõ xóm sạch - đẹp, các hộ đều treo cờ Tổ quốc, nhiều công trình chào mừng đại hội đã hoàn thành và gắn biển hiệu. Ông Bồ Văn Hóa, đảng viên 30 năm tuổi Đảng cho biết: Từ những kết quả đạt được hy vọng đại hội lần này sẽ đề ra định hướng đúng đắn, các chỉ tiêu phù hợp và giải pháp thiết thực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Chi bộ Trường tiểu học Minh Thành được Đảng ủy xã chọn đại hội đầu tiên để các chi bộ khác rút kinh nghiệm

Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Trần Trung Thành cho biết: Đảng bộ hiện có 12 chi bộ trực thuộc, trong đó 5 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, còn lại các chi bộ y tế, công an, quân sự và cơ quan với tổng số 105 đảng viên (38 đảng viên nữ, 4 đảng viên 40 năm tuổi đảng và 6 đảng viên 30 năm tuổi đảng). Đảng bộ được Huyện ủy Chơn Thành chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở, trực tiếp bầu ban thường vụ, bí thư và phó bí thư. Để làm tốt công tác chuẩn bị đại hội, ngoài xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, đảng ủy còn hướng dẫn các chi bộ trực thuộc thực hiện quy trình, nội dung triển khai đại hội chi bộ và đã hoàn tất đại hội trong tháng 2. Trong đó, chi bộ Trường tiểu học Minh Thành được chọn làm đại hội điểm để các chi bộ khác học tập, rút kinh nghiệm.

Dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ xã đã lấy ý kiến đóng góp tại đại hội các chi bộ trực thuộc. Qua tổng hợp có 46 ý kiến, đa số đều thống nhất với nội dung của dự thảo và đề xuất những chỉ tiêu, giải pháp sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Công tác nhân sự của đại hội được thực hiện đúng quy trình, có sự chuẩn bị từ 2 nhiệm kỳ trước, theo đúng quy hoạch.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền

Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra 16 chỉ tiêu cơ bản, trong đó 14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu về chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển đảng viên không đạt do phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan, như: Dự án khu công nghiệp trên địa bàn chưa đi vào hoạt động; đa số thanh niên trong độ tuổi lao động đi làm xa nên thiếu nguồn để bồi dưỡng, phát triển đảng viên...

Phó bí thư thường trực Đảng ủy xãTrần Trung Thành

Xác định công tác tuyên truyền góp phần không nhỏ vào sự thành công của đại hội đảng bộ nên Ban Tuyên giáo đảng ủy đã xây dựng Kế hoạch số 33-KH/BTG về tuyên truyền đại hội đảng bộ tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Hiện có 6 pa-nô tuyên truyền đại hội đặt ở trung tâm xã và các ấp. Các chi bộ, ban ấp, hội, đoàn thể đều đăng ký thực hiện các công trình chào mừng đại hội, kết hợp với chương trình xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, công trình đường bê tông ấp 5 dài 1,1km, đường trục chính ấp 1, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã... UBMTTQ xã đã vận động nhân dân đóng góp hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết trị giá 30 triệu đồng cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Xã còn được đầu tư lắp đặt 5 cụm loa truyền thanh không dây, tiếp sóng Đài truyền thanh huyện tuyên truyền rộng rãi ở các khu dân cư. Dự kiến, đại hội điểm Đảng bộ xã sẽ diễn ra vào cuối tháng 4-2015.

Với sự chuẩn bị kỹ, chu đáo ở các khâu, hứa hẹn Đại hội Đảng bộ xã Minh Thành sẽ thành công và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ tới.                  

Hải Châu

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH THÀNH

Địa chỉ : Tổ 2, KP3, phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713 667 312

Chịu trách nhiệm : UBND phường Minh Thành

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị