image banner
Admin
Xã Minh Thành đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Lượt xem: 1175
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với UBND xã Minh Thành (Chơn Thành) về việc xây dựng đường giao nông thôn mới.

 Sau 3 năm triển khai thực hiện, chương trình xây dựng nông thôn mới xã Minh Thành đã đạt được 12/19 xây tiêu chí, góp phần đưa thu nhập người dân lên gấp 1,5 lần so với trước khi triển khai thực hiện năm 2010 là 28 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,68% năm 2010 xuống còn 1,77% năm 2013.


Ông Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc ở xã Minh Thành

7 tiêu chí chưa đạt được nguyên nhân là do một số người dân chưa hiểu hết mục đích của chương trình nên không tự giác xây dựng tiêu chí, nguồn vốn giải ngân ít và chậm. Tiêu chí được quan tâm nhất là xây dựng đường giao thông liên xã, ấp với chiều dài hơn 33km…

Tại buổi làm việc, đoàn cán bộ của tỉnh và huyện, xã đã chọn đoạn đường số 6, ấp 1 dài hơn 1 km, mặt đường đất rộng 5m, sẽ được đầu tư và xây dựng ngay trong quý I năm 2013 vì đã giải tỏa mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Lợi đề nghị làm giao thông không nên phụ thuộc vào nguồn vốn của nhà nước mà vận động người dân đóng góp, tỉnh và huyện sẽ hỗ trợ thêm kinh phí theo hướng nhà nước và dân cùng làm. Riêng đoạn đường số 6 ở ấp 1 xã Minh Thành, các ngành liên quan cùng rà soát, tính roán kỹ kinh phí trình lên UBND tỉnh để xem xét và quyết định.

H. Vinh

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
   


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG MINH THÀNH

Địa chỉ : Tổ 2, KP3, phường Minh Thành, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 02713 667 312

Chịu trách nhiệm : UBND phường Minh Thành

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị