Đảng ủy phường Minh Thành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn phường.

Thực hiện kế hoạch số 108-KH/ĐU ngày 11/3/2024 của Đảng ủy phường Minh Thành về tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn phường năm 2024.

Ngày 10/10/2024 Đảng ủy phường Minh Thành tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân  trên địa bàn phường.

Dự Hội nghị đối thoại có đồng chí: Võ Thị Hồng Cúc –Thị ủy viên - Bí Thư Đảng ủy phường;  đồng chí Trần Trung Thành - PBTTT Đảng ủy- CT HĐND phường; đồng chí Phạm Đình Tùng – PBT Đảng ủy;  đồng chí CT UBND phường;  đồng chí  Lê Văn Lợi – Đảng ủy viên – CT UBMTTQVN phường; cùng các đồng chí UV BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban, ngành đoàn thể phường; các Công chức chuyên môn của UBND phường; các đồng chí đại diện Chi bộ; khu phố; Các ông bà trưởng Ban CTMT; Chi hội trưởng bí thư chi đoàn các khu phố. Đặc biệt quý cô chú anh chị đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Minh Thành cũng đã về tham dự Hội nghị đối thoại.

Đồng chí Võ Thị Hồng Cúc –Thị ủy viên - Bí Thư Đảng ủy phường phát biểu quán triệt tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Đình Tùng – PBT Đảng ủy; CT UBND phường thông báo khái quát đến Nhân dân về tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

và những vấn đề quan trọng của địa phương.

Đ/c Lê Văn Lợi lên trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của Nhân dân thông qua Chi bộ, khu phố; Ban CTMT và các hội đoàn thể chính trị; xã hội các khu phố:

- Về Tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, sản xuất nông nghiệp; việc thực hiện các chính sách liên quan đến nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ; kết quả thực hiện nông thôn mới nâng cao, hạ tầng đô thị trên địa bàn phường: có 7 ý kiến.

- Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân. Những ý kiến, phản ánh, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân liên quan đến chính quyền, các cơ quan Nhà nước và việc giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng, hợp pháp của Nhân dân: 6 ý kiến.

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của chính quyền; tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, người đứng đầu chính quyền và các cơ quan Nhà nước của phường. Công tác cải cách tư pháp, ứng dụng công nghệ thông tin thủ tục hành chính, việc triển khai, thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn phường. Việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở: Có 2 ý kiến.

- Công tác giáo dục, y tế và việc triển khai, thực hiện các chính sách về giáo dục, y tế của phường: Có 1 ý kiến.

- Việc triển khai, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách; về công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, an sinh xã hội: Có 3 ý kiến.

- Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tài nguyên, môi trường, khoáng sản: Có 4 ý kiến.

Đ/c Trần Trung Thành.- PBTTT Đảng ủy- CT HĐND phường và Đồng chí Phạm Đình Tùng – PBT Đảng ủy; CT UBND phường trả lời ý kiến đóng góp tại Hội nghị.

Tại Hội nghị nhân dân đóng góp trực tiếp có 2 ý kiến trên các lĩnh vực: Kinh tế, Văn hóa, Xã hội đã được Thường vụ Đảng ủy trả lời trực tiếp.

Qua buổi Hội nghị đã nắm bắt được  tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trên địa bàn phường, các ý kiến của bà con nhân dân trên tinh thần tham gia, góp ý, trao đổi dân chủ thẳng thắn đã được giải đáp, hướng dẫn cụ thể tại Hội nghị. Từ kết quả Hội nghị, Đảng ủy , HĐND, UBND phường trong thời gian tới sẽ có những giải pháp, phương pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng phường Minh Thành ngày càng phát triển./.