HỘI LHPN PHƯỜNG MINH THÀNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP BƯỚC CHO EM TỚI TRƯỜNG” HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG.

Thực hiện Công văn 91/CV-BTV ngày 15/8/2024 của Ban thường vụ Hội LHPN thị xã Chơn Thành về việc triển khai một số hoạt động chăm lo cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Đồng thời hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hội LHPN phường Minh Thành thực hiện chương trình “Tiếp bước cho em tới trường” để động viên, khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực giúp trẻ em mồ côi, trẻ em khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Tiếp bước cho em tới trường” đã trao 07 bộ sách giáo khoa và 10 quyển vở cho 07 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 01 trẻ mồ côi, 02 trẻ thiếu cha,mẹ chăm sóc), với tổng giá trị quy bằng tiền là 3.600.000đ. Nguồn vận động từ MTQ Hồng Thắm ( 2.000.000đ) và MTQ Hoàng Lâm (1.000.000đ).

Ngoài ra, Hội LHPN phường phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào học lớp 1 năm 2024 trên địa bàn đảm bảo tỷ lệ 100%.

Hội LHPN phường Minh Thành tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Hội cấp trên về thực hiện các hoạt động chăm lo cho trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới, góp phần thực hiện chủ trương đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là trẻ em, là nguồn nhân lực tương lai cho Đất nước./.